Cổng nhôm đúc ngày nay ngày càng được nhiều gia chủ tin dùng mà đầu từ cho công trình kiến trúc của mình. Khi chọn cổng nhôm đúc, ngoài việc chú ý đến kiểu dáng, chất lượng thì phong thủy cũng là một yếu tố vô cùng quan tọng. Một chiếc cổng nhôm đúc hợp phong thủy không chỉ là điểm nhấn tôn lên nét đẹp của công trình kiến trúc mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình của mình.

Cổng nhôm đúc theo phong thủy

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy

Trong quan niệm phong thủy xưa, cổng ra vào luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi công trình. Việc chọn lựa màu sắc, vật liệu, kiểu dáng, phương vị của cổng là yếu tố hàng đầu được quan tâm.

Theo phong thủy Việt, con người sống trong mối quan hệ đại vũ trụ – tiểu vũ trụ tương hòa, nhà nhỏ thì vườn rộng. Nên khi bố trí cổng nhà theo phong thủy chỉ cần làm sao cho hài hòa với ngôi nhà, thuận tiện khi sử dụng là ổn. Bên cạnh đó, yếu tố phương vị mở cổng cũng rất quan trọng khi bố trí cổng nhà. Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị, chọn phương vị cho cổng cũng tương tự như chọn hướng cho nhà.
Với nhà có sân rộng nên lưu ý phương vị mở cổng tương ứng với cách chọn vị trí, phương hướng của cửa chính. Về phần bát trạch, chúng ta nên thuận theo cung mệnh. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà. Bởi dân gian có câu “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.

Kinh nghiệm chọn cổng nhôm phong thủy theo mệnh

Một số tiêu chí quan trọng khác khi chọn cổng là nên tuân theo bản mệnh như chất liệu, màu sắc, hình dáng, hoa văn và linh vật để hợp với cung ngũ hành.

Ví dụ, gia chủ mệnh thổ nên chọn cổng có hoa văn  vuông vắn, đơn giản, kết hợp với tường rào xây gạch đá, sơn màu vàng hoặc nâu là hợp.

Cổng nhôm phong thủy mệnh thổ

Cổng cho gia chủ có mệnh kim nên thiên về các chất liệu làm từ kim loại, màu bạc, trắng, xám, hình dáng cong tròn, mềm mại. Trong khi đó, thiết kế tuân theo họa tiết đối xứng giữa hai bên cổng nhà.

Cổng phong thủy mệnh kim

Cổng phong thủy mệnh kim

Mệnh thuỷ sẽ chọn cổng màu xanh, màu đen là chủ yếu, với hoa văn, họa tiết uốn lượn.

Cổng nhôm hợp mệnh thủy

Nếu gia chủ thuộc hành Mộc, bạn có thể kết hợp trang trí cổng nhôm đúc phong thủy với hàng rào bằng gỗ, sơn màu xanh lá cây  cùng nhiều đường song song với nhau.

Cổng mệnh Mộc

Cổng mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn cổng màu đỏ, màu nâu. Cổng nên thiết kế có nhiều nét hoa văn và bên trên có mái ngói nhọn.

Cổng nhôm phong thủy hợp mệnh hỏa

Mua cổng nhôm đúc phong thủy ở đâu?

Cổng nhôm phong thủy là một phần không thể thiếu và đặc biệt quan trọng với thiết kế không gian của bạn. Vậy, mua cổng nhôm ở đâu thì uy tín? Công ty nhôm đúc Đức Minh chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, nhôm Đức Minh tự hào mang tới những sản phẩm đẹp, chất lượng tới từng công trình, dự án trên cả nước. Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Đức Minh đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam và thế giới. Các kỹ sự làm việc tại Đức Minh là những người lành nghề đã đi tới hàng trăm công trình trên cả nước, khéo léo và tạo nên những tuyệt tác để đời. Với phương châm tận tụy, nụ cười của khách hàng là thành công của doanh nghiệp.

Cổng nhôm phong thủy mang lại may mắn, vương giả cho gia chủ. Vì vậy, thật tuyệt nếu bạn sở hữu một chiếc cổng nhôm đúc vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang lại phong thủy. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc cổng ưng ý!

Leave a Reply