Hàng rào, lan can nhôm đúc, cổng nhôm đúc không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cổng nhôm đúc không chỉ đơn thuần mang nhiệm vụ bảo vệ mà theo phong thủy còn là nơi khởi nguồn của mọi tài lộc, nơi bắt đầu của tai ương. Chính vì vậy, việc lựa chọn cửa cổng nhôm phù hợp là rất quan trọng. Khi lựa chọn cổng nhôm đúc, ngoài việc chú ý đến chất liệu, kiểu dáng thì kích thước cũng là một yếu tố quan trọng. Kích thước cổng nhôm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà và tác động trực tiếp đến phong thủy toàn bộ công trình.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về “bí kíp” lựa chọn kích thước cổng nhôm để tăng tài lộc, vận khí cho ngôi nhà. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách chọn kích thước cổng nhôm mỹ thuật

Trong phong thủy, thước Lỗ Ban được coi là công cụ duy nhất để đo kích thước cổng nhôm nghệ thuật.

Thước Lỗ Ban là gì?

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban

Đây là cây thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý và các cung giúp phân định những khoảng tốt, xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp để sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh. Đây là công cụ do ông Lỗ Ban – nhân vật trong truyền thuyết Trung Hoa, ông tổ của nghề Mộc xây dựng và sáng tạo ra.

Cách chọn kích thước cổng nhôm

Dựa trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đúc kết ra những con số vàng để lựa chọn kích thước cổng nhôm đúc mỹ thuật, giúp mang lại may mắn, tài lộc và tránh được điểm xấu, điềm không tốt lành cho gia chủ.

Hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo tương truyền. Với mỗi loại cánh cửa sẽ có một kích thước khác nhau.

Nếu chọn theo Lỗ Ban được được kích thước tốt thì gia chủ cần phải lưu ý, kích thước chiều rộng phải là âm (số chẵn), kích thước chiều dài phải là dương (số lẻ). Nếu chọn cả hai kích thước chiều dài và chiều rộng cho cửa nhà cùng một âm hay  một dương thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Nếu hướng trổ cửa cổng nhôm đúc mà có sao xấu chiếu tới mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại, cửa có sao tốt chiếu tới thì kích thước nên cao rộng. Để cho khí xấu vào ít mà khí tốt có thể vào nhiều. Gia chủ có thể căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của công trình để xác định xem hướng cửa nào có sao tốt hoặc sao xấu chiếu vào.

Những lưu ý khi chọn kích thước cổng nhôm – bố trí cổng nhôm đúc

1, Cổng nhôm đúc cần bố trí cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng cần phải luôn phù hợp với kích thước của nhà chính. Bởi sự hào hòa cân đối giữa nhà với cổng không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn là một yếu tốt bất di bất dịch trong phong thủy. Nếu nhà chính nhỏ mà cổng lớn hoặc ngược lại thì sẽ tạo nên thế mất cân xứng cho ngôi nhà. Tạo nên một tổng thể không gian không đẹp mắt.

2, Tránh kín cổng cao tường

Cổng nhôm đúc thoáng, hoa văn sang trọng

Cổng nhôm đúc thoáng, hoa văn sang trọng

Gia chủ cũng không nên thiết kế cửa cổng quá kín và bí. Nên thiết kế những khoảng hở để lưu thông khí, tránh thế tù hãm cho ngôi nhà. Cũng không nên trồng quá nhiều loại cây um tùm che kín cổng bởi những khí tốt không thể lưu thông vào nhà.

Gia chủ cũng cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột,… Những thứ này có thể là nguyên nhân gây cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong căn nhà. Tuy nhiên cũng có thể thiết kế cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ đi lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà, tạo đường sáng sủa để khí lưu thông tốt.

3, Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh” – đúc kết này không những là một trong những nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà xây nhà mà nó còn áp dụng cho cả việc thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Việc đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp độ sinh học của con người.

Theo nguyên tắc này, việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà theo đường vòn cung hay uốn lượn sẽ tránh tạo ra xung sát.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách chọn kích thước cổng nhôm nghệ thuật. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp sức cho quý độc giả trong việc lựa chọn kích thước cổng nhôm, cho ngôi nhà thêm may mắn, tài lộc và tránh được nhiều chuyện xui xẻo.

Tìm cổng nhôm khó, đã có Đức Minh

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nhà máy sản xuất: xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Email: Maucongnhom@gmail.com

Website: maucongnhom.com

Hotline: 0932.073.222

Leave a Reply